Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024.
Chương trình diễn ra từ ngày 11 - 15.7, có hơn 100 gian hàng là cơ sở kinh doanh thực phẩm, sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống trong và ngoài tỉnh tham gia, tạo nên nét đặc trưng riêng của từng địa phương.
Đặc biệt, trong buổi lễ khai mạc, đầu bếp tài hoa đến từ Nhật Bản sẽ trực tiếp trình diễn mổ, phi lê cá ngừ đại dương, chế biến các món ăn theo khẩu vị Nhật, Âu, truyền thống của Việt Nam từ cá ngừ đại dương Bình Định.
Và để tăng thêm hương vị cho ẩm thực, ông Võ Tấn Sỹ - Chủ tịch Hội Bartenders Sài Gòn - Hội viên Hiệp hội Bartenders thế giới đã trực tiếp pha chế các loại thức uống cocktail từ rượu Bàu Đá, để phục vụ người dân, du khách.
Tiếp đến, phần trình diễn món bánh xèo khổng lồ nhân cá ngừ đại dương có đường kính 2m do nghệ nhân, bếp trưởng Trần Ngọc Sang chế biến cũng thu hút đông đảo người dân, du khách thưởng lãm.
Ngoài ra, từ 17h30 - 20h của 5 ngày diễn ra lễ hội, bếp trưởng Lý Kim Long cùng với các đầu bếp trong và ngoài tỉnh sẽ chế biến 300 suất ăn theo các khẩu vị từ công thức chế biến của Bếp trưởng Úc và Nhật phục vụ du khách và người dân.
Tổng 1.500 phiếu tặng suất ăn miễn phí được ưu tiên cho du khách đặt tour từ các công ty lữ hành và khách tham quan tham gia trò chơi tại quầy ẩm thực.
THÔNG TIN NGUỒN TIN
Link bài viết tại đây
Ngày đăng: 11.7.2024
Nguồn: LAODONG.VN