Cận cảnh đầu bếp tài hoa Nhật Bản xẻ thịt con cá hạng nặng ở Bình Định

Thứ sáu - 12/07/2024 12:45 49 0
Chiều 11.7, tại công viên Thiếu nhi (TP Quy Nhơn), Bình Định tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và Hội chợ OCOP; Làng nghề tỉnh Bình Định.
Cận cảnh đầu bếp tài hoa Nhật Bản xẻ thịt con cá hạng nặng ở Bình Định
Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt con cá ngừ hàng chục ký tại Lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và Hội chợ OCOP; Làng nghề tỉnh Bình Định. Ảnh: Phương Thảo

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024.

s
Lãnh đạo tỉnh Bình Định cắt băng khai mạc lễ hội ẩm thực. Ảnh: Phương Thảo

Chương trình diễn ra từ ngày 11 - 15.7, có hơn 100 gian hàng là cơ sở kinh doanh thực phẩm, sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống trong và ngoài tỉnh tham gia, tạo nên nét đặc trưng riêng của từng địa phương.

s
Đầu bếp Nhật Bản biểu diễn tiết mục xẻ thịt cá ngừ đại dương. Ảnh: Phương Thảo

Đặc biệt, trong buổi lễ khai mạc, đầu bếp tài hoa đến từ Nhật Bản sẽ trực tiếp trình diễn mổ, phi lê cá ngừ đại dương, chế biến các món ăn theo khẩu vị Nhật, Âu, truyền thống của Việt Nam từ cá ngừ đại dương Bình Định.

Và để tăng thêm hương vị cho ẩm thực, ông Võ Tấn Sỹ - Chủ tịch Hội Bartenders Sài Gòn - Hội viên Hiệp hội Bartenders thế giới đã trực tiếp pha chế các loại thức uống cocktail từ rượu Bàu Đá, để phục vụ người dân, du khách.

s
Các loại thức uống cocktail từ rượu Bàu Đá do Chủ tịch Hội Bartenders Sài Gòn pha chế để phục vụ khách. Ảnh: Phương Thảo

Tiếp đến, phần trình diễn món bánh xèo khổng lồ nhân cá ngừ đại dương có đường kính 2m do nghệ nhân, bếp trưởng Trần Ngọc Sang chế biến cũng thu hút đông đảo người dân, du khách thưởng lãm.

Ngoài ra, từ 17h30 - 20h của 5 ngày diễn ra lễ hội, bếp trưởng Lý Kim Long cùng với các đầu bếp trong và ngoài tỉnh sẽ chế biến 300 suất ăn theo các khẩu vị từ công thức chế biến của Bếp trưởng Úc và Nhật phục vụ du khách và người dân.

s
Bánh xèo khổng lồ nhân cá ngừ đại dương thu hút đông người dân đến xem. Ảnh: Phương Thảo

Tổng 1.500 phiếu tặng suất ăn miễn phí được ưu tiên cho du khách đặt tour từ các công ty lữ hành và khách tham quan tham gia trò chơi tại quầy ẩm thực.



THÔNG TIN NGUỒN TIN
Link bài viết tại đây 
Ngày đăng: 11.7.2024
Nguồn: LAODONG.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
DVCTT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây