Trong khuôn khổ của lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, chiều 11-7, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề.
Tại lễ khai mạc, các đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và quốc tế đã chế biến các món ăn với thành phần nguyên liệu chính là cá ngừ đại dương - sản phẩm thế mạnh của tỉnh Bình Định và nông sản Bình Định.
Đặc biệt, bếp trưởng Kim Bernard Chilcott, Giám đốc ẩm thực Tập Đoàn AL Frescos đã chế biến món gỏi cá ngừ đại dương sốt dừa cay và món cá ngừ áp chảo với khoai tây; bếp trưởng Lý Kim Long – Top 100 Đầu bếp Thế giới năm 2023, Giám khảo WorldChefs - chế biến món cà ri cá ngừ đại dương; ông Matsuo Tomoyuki – Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt – Nhật chế biến món combo sushi cá ngừ và món salad cá ngừ với bánh mì sandwich. |
THÔNG TIN NGUỒN TIN
Link bài viết tại đây
Ngày đăng: 12.7.2024
Nguồn: NLD.COM.VN